Ngày 05/12/2016 tại Trường THPT Lộc Ninh, Trung tá, TS Đoàn Văn Báu – Phó trưởng Khoa Tâm lý – Đại học ANND, Cựu học sinh khóa 1993-1996 của Trường THPT Lộc Ninh đã về trường và tập huấn cho học sinh toàn trường kĩ năng sống cơ bản nhằm bảo vệ bản thân nhằm mục đích trang bị cho học sinh những kỹ năng phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục, giúp học sinh tự bảo vệ, xử lý an toàn trong những tình huống bị bạo lực học đường và xâm hại tình dục.

09-12-2016%208-56-37%20CH.png

Cô Trần Thị Mỹ Huệ đại diện trường lên nhận quỹ vượt khó do cựu HS khóa 1993-1996 tặng.

      Tham gia buổi tập huấn có Ban giám hiệu, tất cả 39 giáo viên chủ nhiệm cùng 1375 học sinh toàn trường.Trung tá, TS Đoàn Văn Báu đã hướng dẫn cho học sinh 2 kĩ năng quan trọng: Kĩ năng phòng chống bạo lực học đường và kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục.

09-12-2016%208-54-47%20CH.png

Toàn thể HS trường tham gia buổi tập huấn

         Về kĩ năng phòng chống bạo lực học đường, học sinh đã nắm được thế nào là bạo lực học đường, các biểu hiện của bạo lực học đuoờng và các kĩ năng phòng tránh. Một số học sinh vẫn cho rằng khi bị trêu tức hoặc bị đánh thì sẽ đánh trả. Nhiều học sinh chọn giải pháp im lặng và chịu đựng sau đó báo nhà trường và gia đình. Qua buổi tập huấn, TS Đoàn Văn Báu đã hướng dẫn học sinh tùy vào từng trường hợp mà có cách giải quyết khác nhau để tránh bạo lực học đường.

09-12-2016%208-56-01%20CH.png

TS Đoàn Văn Báu hướng dẫn các em HS về kỹ năng phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục.

          Về kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục, học sinh thừa nhận có bị quấy rối qua mạng xã hội, qua tin nhắn,… và cũng rất sợ vì chưa biết cách phòng tránh. Thầy Đoàn Văn Báu đã giúp các em nhận biết các trường hợp và cách phòng trách, phòng chống xâm hại tình dục qua các tình huống cụ thể cho học sinh giải quyết.

09-12-2016%208-55-36%20CH.png

Các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi tình huống

          Học sinh tham gia buổi tập huấn đã nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của kỹ năng phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục, biết phân tích, lý giải các tình huống nguy hiểm, phức tạp phát sinh trong sinh hoạt, học tập, giao tiếp… Nhận thức được nội dung, qui trình thực hiện kỹ năng phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục với thái độ tích cực, tự giác, sáng tạo, hứng thú với việc tiếp cận, thực hiện các kỹ năng phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục. Bên cạnh đá các em còn được thực hành thực hiện nhuần nhuyễn các kỹ năng phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục đã được huấn luyện.

          Là một giảng viên đại học khoa Tâm lí trường Đại học ANND, đồng thời cũng là học sinh cũ của trường, Tiến sĩ Đoàn Văn Báu đã trở về trường giúp nhà trường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Đây là một việc làm ý nghĩa và thiết thực đối với nhà trường và đặc biệt là đối với học sinh vì các em rất cần được tập huấn những kĩ năng sống cơ bản.

GV: Mỹ Huệ

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Hình ảnh hoạt động