Nhằm kiểm điểm, đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại trong nhiệm kỳ 2013-2014 và xây dựng chương trình công tác Đoàn nhiệm kỳ 2014-201, được sự nhất trí của BGH nhà trường, sáng ngày 05/10/2014, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Lộc Ninh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ XXXI năm học 2014- 2015 tại hội trường THPT Lộc Ninh.

Đến dự đại hội có ông Nguyễn Sỹ Quân -  Bí thư huyện đoàn Lộc Ninh, bà Nguyễn Thị Mỹ Lợi bí thư trường DTNT huyện Lộc Ninh, ông Nguyễn Hữu Phố- Bí thư Đoàn trường THPT Lộc Hiệp, ông Lý Tuấn- bí thư trường TTGDTX huyện Lộc Ninh.

Về phía nhà trường có thầy Nguyễn Văn Thạch - Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Trần Thị Mỹ Huệ - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Chi Đoàn giáo viên và hơn 60 đoàn viên đại diện cho 977 đoàn viên của 39 chi đoàn trong toàn trường.

WP_20141005_056.jpg

Đại biểu đến tham dự đại hội Đoàn trường

Sau khi bầu ra đoàn chủ tịch điều hành đại hội cùng đoàn thư ký, ban kiểm tra tư cách đại biểu, Đại hội đoàn trường Trường THPT Lộc Ninh khóa XXXI được khai mạc và diễn ra trong không khí hết sức trang trọng. Với tư cách là BCH đoàn trường khóa XXX, đồng chí Phan Ngọc Thịnh đã báo cáo tổng kết hoạt động công tác đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2014 và trình bày phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 – 2015.

Theo báo cáo tổng kết, nhiệm kỳ 2013 - 2014 trường có 40 chi đoàn (39 chi đoàn học sinh  và 1 chi đoàn giáo viên với tổng số đoàn viên là 1002. Trong năm học vừa qua nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát kịp thời của Chi bộ, Huyện đoàn và sự hỗ trợ phối hợp có hiệu quả của các bộ phận trong nhà trường, bên cạnh một số hạn chế còn tồn tại song Đoàn thanh niên trường THPT Lộc Ninh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2013-2014. Các đồng chí trong Đoàn trường đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo, tìm ra những cách làm hay, phù hợp với điều kiện của nhà trường, đặc điểm tâm sinh lý của học sinh qua đó đã thu hút được đông đảo ĐVTN trong trường tham gia. Các phong trào của Đoàn trường phát động đã góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thành công các cuộc vận động như “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”; “Nói không với gian lận trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”; “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”...Từ đó từng bước nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Thay mặt cho BCH Đoàn trường, đồng chí Phan Ngọc Thịnh đã đọc bản tự kiểm điểm của BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2013 - 2014, mạnh dạn nhận khuyết điểm, những việc chưa làm được, những khó khăn và những tồn đọng trong công tác Đoàn nhiệm kỳ vừa qua đồng thời rút ra bài học cho BCH của nhiệm kì kế tiếp.
 Phát biểu tại đại hội, đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Phó Hiệu trưởng- Nguyễn Văn Thạch đã biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của Đoàn TNCSHCM  trong nhiệm kỳ qua đồng thời có ý kiến chỉ đạo sát sao đối với công tác Đoàn trong nhiệm kỳ tới: “Hoạt động Đoàn Thanh niên phải gắn với hoạt động của Nhà trường. Thông qua các hoạt động phải định hướng được cho đoàn viên thanh niên về tư tưởng đạo đức, ý thức lối sống, giữ gìn vệ sinh môi trường, ý thức chấp hành pháp luật, ATGT, các đoàn viên thanh niên cần phải đoàn kết hơn nữa trong các hoạt động, BCH Đoàn Trường cần có những kế hoạch hoạt động cụ thể cho từng học kỳ, từng tháng, phân công rõ ràng nhiệm vụ của từng đoàn viên thanh niên.. Đặc biệt, chú trọng công tác giáo dục đạo đức, chính trị, tư tưởng cho các đoàn viên thanh niên nhà trường, phát huy tối đa vai trò của các tổ chức thành viên, nắm được tâm tư nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, thực hiện tốt việc định hướng nghề nghiệp, tổ chức các sân chơi bổ ích thu hút đoàn viên tham gia sinh hoạt phục vụ hiệu quả cho việc giảng dạy và học trong nhà trường..”. Qua đây, Đảng ủy, Ban giám hiệu cũng bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ BCH Đoàn Trường khóa XXXI sẽ cố gắng, nỗ lực vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ  trong nhiệm kỳ 2014 – 2015.

Ghi nhận những thành tích của Đoàn trường, huyện Đoàn Lộc Ninh cũng đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Trường THPT Lộc Ninh nhiệm kỳ 2013 – 2014.

Đại hội diễn ra trong không khí long trọng, tinh thần làm việc nghiêm túc, tại đại hội các đại biểu đã thảo luận rất sôi nổi các chỉ tiêu, các mục tiêu chiến lược, các kế hoạch trọng tâm của công tác Đoàn nhằm hoàn thiện hơn nữa phương hướng và nhiệm vụ của Đoàn trường trong nhiệm kỳ tới và đi đến thống nhất 100% các đại biểu tham dự đồng ý với các chỉ tiêu của bản dự thảo đã sửa đổi.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đoàn trường Lộc Ninh đã bầu ra các đồng chí có phẩm chất đạo đức, tri thức và năng lực công tác đoàn, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong toàn trường tiếp tục gánh vác nhiệm vụ lãnh đạo công tác đoàn trong nhiệm kỳ 2014 – 2015 gồm 15 đồng chí:

HỌ VÀ TÊN

Hà Thị Kim Yến

WP_20141005_061.jpg

Danh sách ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2014 - 2015

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Phan Ngọc Thịnh thay mặt cho Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2014-2015 đã thể hiện quyết tâm của Ban Chấp hành nói riêng và Đoàn trường nói chung trong việc thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội, sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và quyết tâm khắc phục những hạn chế còn tồn tại xứng đáng với sự tin tưởng của nhà trường.

Untitled-1.jpg

Đồng chí Phan Ngọc Thịnh phát biểu bế mạc đại hội Đoàn

Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết cống hiến và sự sáng tạo của mình, BCH Đoàn trường THPT Lộc Ninh các nhiệm kì đã và đang góp phần đẩy mạnh và phát triển phong trào Đoàn góp phần xây dựng trường THPT Lộc Ninh thành "Trường học thân thiện, học sinh tích cực", góp phần vào sự phát triển lâu dài và bền vững của trường.

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự hân hoan vui mừng của tuổi trẻ nhà trường và đã bế mạc vào hồi 11h ngày 05 tháng 10 năm 2014.

Bài viết: Nguyễn Thị Kim Oanh

Nguyễn Thị Kim Oanh