Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Phước

TRƯỜNG THPT LỘC NINH

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THÁNG 02 NĂM 2015

I – ĐÁNH GIÁ CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG 1 NĂM 2015.

1) Công  tác chuyên môn:

- Tổ chức sơ kết học kì I, kết quả hai mặt giáo dục đều có chuyển biến hơn những năm trước (Tỉ lệ khá giỏi tăng 8,22%, tỉ lệ yếu kém giảm 7,49%).

- Cử giáo viên cốt cán tham gia các lớp tập huấn do Sở tổ chức.

- Tiếp tục tổ chức thi giáo viên giỏi vòng trường.

- Ban giám hiệu tăng cường dự giờ đột xuất các lớp (10 tiết ở 3 khối lớp).

- Phân công lại chuyên môn, bố trí lại số tiết cho phù hợp.

- Học sinh tham gia thi tìm hiểu pháp luật do Sở tổ chức tại trường THPT Lộc Thái.

- Ban giám hiệu đã kiểm tra hồ sơ chuyên môn ở một số tổ, một số giáo viên.

2) Công tác tài chính - cơ sở vật chất:

- Chi trả lương tháng 1 năm 2015.

- Chi trả tiền dạy học ngày 2 buổi.

- Sửa chữa la phông 05 phòng học.

- Sửa chữa hệ thống điện, quạt.

- Ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được gần 9.000.000đ (Chín triệu đồng).

3) Công tác lao động – vệ sinh:

Đoàn trường đã huy động đoàn viên thanh niên tham gia lao động tình nguyện để dọn vệ sinh, tỉa cây.

4) Một số tồn tại:

- Sổ đầu bài ở một số lớp ghi chưa đầy đủ, Ban giám hiệu đã nhắc nhở nhưng chậm bổ sung.

- Một số giáo viên chưa bao quát lớp tốt, chưa tổ chức quản lý tốt tiết dạy.

II. KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THÁNG 2 NĂM 2015.

1) Công tác tổ chức:

Họp xét nâng lương năm 2015 (Các trường hợp được nâng lương trước thời hạn nộp bản photo các loại giấy khen, bằng khen các cấp).

2) Công tác chuyên môn:

- Tiếp tục giảng dạy đến hết ngày 13 tháng 02 năm 2015 (trong đó có 02 ngày hoạt động ngoài giờ lên lớp là ngày 12 và 13/02 tức ngày 24, 25 âm lịch).

- Tiếp tục tổ chức thi giáo viên giỏi vòng trường.

- Ban giám hiệu tiếp tục dự giờ đột xuất ở một số lớp để nắm tình hình giảng dạy và học tập.

- Tiến hành kiểm tra và ký duyệt các loại hồ sơ chuyên môn để chuẩn bị cho Sở lên kiểm tra công tác dạy thêm, học thêm (Sở sẽ kiểm tra vào chiều ngày 04 tháng 02 năm 2015).

- Bồi dưỡng học sinh giỏi máy tính Casio để chuẩn bị thi vòng toàn quốc.

- Tiếp tục bồi dưỡng đội tuyển Olympic.

- Củng cố nề nếp học tập và giảng dạy trước và sau tết. (Ban quản lý học sinh tăng cường điểm danh, kiểm tra nề nếp, tác phong).

- Mua sắm thiết bị cho các bộ môn đã đăng ký.

- Tăng cường luyện tập đội tuyển thể dục thể thao để chuẩn bị thi vòng tỉnh.

- Tuyển chọn và luyện tập đội tuyển Giáo dục quốc phòng để chuẩn bị thi vòng huyện và tỉnh.

3) Về tài chính, cơ sở vật chất:

- Chi lương tháng 02 năm 2015.

- Chi tiền tết mỗi người 300.000đ (ba trăm nghìn đồng) từ quỹ phúc lợi.

- Chi thưởng tết (nếu có).

- Tiếp tục sửa chữa hệ thống điện, quạt.

4) Các hoạt động khác:

a) Cắm trại xuân.

- Đối tượng: Học sinh thuộc các khối 11, 12 và 02 trại khối 10 cộng 01 trại cựu học sinh.

- Thời gian: Dự kiến trong 02 ngày 12 và 13 tháng 2 năm 2015 (tức ngày 24 và 25 tháng 12 âm lịch).

- Địa điểm: Tại sân trường.

- Yêu cầu: Giáo viên chủ nhiệm tham gia đầy đủ; các thành viên được phân công phải tham gia đầy đủ.

- Giáo viên chủ nhiệm quán triệt tinh thần cho học sinh không tham gia đánh nhau, uống rượu, quậy phá trong suốt quá trình cắm trại, nhất là đốt pháo nổ.

- Chỉ cho học sinh khiêng các bàn, ghế cũ ra khỏi phòng, những phòng có bàn, ghế mới sẽ khóa lại.

- Chỉ cho học sinh sử dụng những phòng có bàn, ghế cũ.

- Sử dụng những vật dụng điện có công suất nhỏ và thiết kế phải an toàn.

- Đoàn Thanh niên chịu trách nhiệm chính trong đợt cắm trại.

b) Nghỉ tết Ất Mùi.

- Thời gian nghỉ: Từ ngày 27 tết đến hết ngày mùng 5 tết (tức từ ngày 15/02 đến 23 tháng 02 năm 2015).

- Khu dân cư: Treo cờ, không được đốt pháo.

- Công đoàn: Phân công trực trường, quy định thời gian có mặt                            .

- Bảo vệ phân công thay phiên trực, không lúc nào không có người ở trường.

- Địa điểm trực: Tại phòng Hội đồng

- Tất niên: Ngày 28 âm lịch, mời giáo viên khu tập thể và các giáo viên khác đến dự.

- Tổ Hành chính nhắc lao công trong ngày 30 tết đến trường để quét dọn.

- Giao tổ hành chính cử người mua sắm đồ chưng tết.

c) Lao động dọn vệ sinh.

- Tiếp tục huy động học sinh tham gia lao động.

- Cấp lớp: Dọn vệ sinh phòng học, lau chùi cửa kiếng.

- Cấp trường: Vệ sinh sân trường, đường phố, cắt tỉa cây cối gọn gàng.

Lộc Ninh, ngày 30  tháng 01  năm 2015

HT. Trịnh Lương Quang