Hòa chung không khí hân hoan, tưng bừng chào đón ngày khai giảng năm học mới 2014-2015 trên mọi miền đất nước, sáng ngày 5/9/2014, Trường THPT Lộc Ninh long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng năm học 2014-2015.

    Đến dự lễ khai giảng có ông Hoàng Nhật Tân- Thường Vụ Huyện Ủy- Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, đại diện ngân hàng SACOMBANK huyện Lộc Ninh, ông Lê Hoàng Thọ trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường.

    Về phía nhà trường có thầy Trịnh Lương Quang- Phó bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Thạch- Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Trần Thị Mỹ Huệ - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các cán bộ, thầy giáo, cô giáo, nhân viên trong Hội đồng giáo dục và các em học sinh của 3 khối 10, 11, 12 trong nhà trường.

Untitled.png

Quý đại biểu cùng các Thầy Cô đến tham dự buổi lễ khai giảng

    Mở đầu cho buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới do các em học sinh trong đội văn nghệ biểu diễn tạo không khí vui tươi, hào hứng cho buổi lễ.

    Ngay trong buổi lễ khai trường, nhà trường đã tổ chức lễ đón chào và chúc mừng 512 em học sinh khối 10 đã xuất sắc vượt qua kì thi tuyển sinh, trong đó có 1 lớp đã qua kì thi tuyển vào lớp tiếng Anh theo đề án NNQG 2020 trở thành học sinh của trường THPT Lộc Ninh trong không khí đầm ấm và không kém phần trang trọng.

IMG_3109.JPG

Toàn thể các em học sinh của trường THPT Lộc Ninh

    Tại buổi lễ thầy Trịnh Lương Quang - Phó bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc năm học mới. Thầy đã tổng kết lại những thành tựu mà thầy trò trường THPT Lộc Ninh đã phấn đấu đạt được trong năm học vừa qua. Năm học 2013 – 2014, trường có 14 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 7 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và nhiều giáo viên giỏi cấp trường. Tỉ lệ tốt nghiệp hàng năm luôn đạt trên 98%, riêng năm học vừa qua đạt 98,2%. Tỉ lệ đậu Đại học Cao đẳng xếp hạng thứ 10 các trường THPT trong toàn tỉnh. Nhiều năm liền trường liên tục đạt danh hiệu lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng bằng khen.

2.png

                         Thầy Trịnh Lương Quang - Hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai giảng

    Bên cạnh những thành tích đáng tự hào đã đạt được, bài diễn văn cũng đã chỉ ra  những tồn tại, hạn chế trong năm học 2013-2014 và khẳng định quyêt tâm phấn đấu, khắc phục những hạn chế, mục tiêu đã đề ra trong năm học 2013-2014 trên tinh thần phát huy nội lực của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường đồng thời cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới 2014 – 2015 của cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường THPT Lộc Ninh. Năm học này nhà trường sẽ tiếp tục xây dựng mô hình trường học thân thiện, học sinh tích cực. Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Tập thể giáo viên nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh chủ động sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy và học; thi đua dạy tốt, học tốt; hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua sẽ là nền tảng và bước tạo đà cho sự phát triển của nhà trường trong năm học mới.

    Tiếp đó, thầy và trò nhà trường được nghe cô Trần Thị Mỹ Huệ - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gởi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường năm học 2014-2015.

3.pngCô Mỹ Huệ đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Nhật Tân - Thường Vụ Huyện Ủy- Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh đã nhiệt liệt khen ngợi, biểu dương những thành tích của tập thể cán bộ, thầy cô giáo và học sinh trường THPT Lộc Ninh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời có ý kiến chỉ đạo cần triển khai tốt kế hoạch của ngành giáo dục, Nghị quyết của Trung ương về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, chú trọng nâng cao khả năng ngoại ngữ, tin học… Cán bộ, giáo viên nhà trường cần phát huy tính sáng tạo trong công việc, tận tụy vì học sinh, là nhà giáo mẫu mực có phẩm chất tốt, chuyên môn giỏi, là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Các em học sinh cần chăm chỉ rèn luyện, có phương pháp học tập tích cực, xứng đáng với mong muốn của gia đình và xã hội.

 4.png

Ông Hoàng Nhật Tân-Phó chủ tịch UBND huyện LN lên phát biểu

     Về dự và chúc mừng lễ khai giảng của trường, Ngân hàng Sacombank trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em học sinh nghèo hiếu học; Hội Liên Hiệp Phụ Nữ huyện Lộc Ninh trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó mỗi suất trị giá 1.500.000 đồng. Dịp này nhà trường cũng đã khen thưởng cho em Trần Trung Dũng học sinh lớp 12A2 năm học 2013-2014 đã đạt thành tích cao trong kì thi đại học với tổng số điểm 27 điểm- Đại Học Y Dược TPHCM. Đó là những phần thưởng có ý nghĩa động viên, khích lệ tinh thần học tập cho các em.

 5.png

Các em HS nghèo hiếu học được nhận học bổng của Ngân hàng Sacombank

    Tại buổi lễ thầy Nguyễn Văn Thạch - Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát động cuộc vận động phong trào thi đua năm học mới 2014-2015. Trong buổi lễ, đại diện cho nhà trường (BGH, Đoàn trường, Công đoàn), đại diện cho hội phụ huynh học sinh, đại diện cho học sinh đã ký cam kết giữa nhà trường, gia đình và học sinh về phong trào thi đua năm học, an toàn giao thông, trật tự xã hội . Đây là một hoạt động thường niên, diễn ra trong các lễ khai giảng của nhà trường.

     Tiếng trống khai trường của thầy Hiệu trưởng Trịnh Lương Quang đã báo hiệu một năm học mới chính thức bắt đầu, năm học 2014 - 2015, thầy và trò trường THPT Lộc Minh tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đặc biệt là cuộc vận động “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục” “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Trường phấn đấu đạt danh hiệu đạt chuẩn quốc gia và được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

     Mặc dầu ngày tựu trường đã bắt đầu từ 18/8 nhưng ngày khai giảng năm học mới 5/9 mỗi năm vẫn là khoảnh khắc khó quên trong cuộc đời mỗi học sinh, đặc biệt đối với các em học sinh lớp 10 - lần đầu tiên được tham dự ngày khai giảng ở ngôi trường mới, để được cảm nhận mình đã là học sinh của ngôi trường mang tên THPT Lộc Ninh thân yêu, đồng thời để tự thấy mình phải có trách nhiệm học tập và rèn luyện hơn nữa, để mãi mãi xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương Bình Phước.

     Buổi lễ Khai giảng năm học mới 2014-2015 kết thúc trong không khí đầm ấm, hân hoan của thầy và trò trường THPT Lộc Ninh. Buổi lễ không chỉ ngập tràn trong cờ hoa và những nụ cười rạng rỡ mà còn có cả những cảm xúc, những hứa hẹn và những quyết tâm đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập.

 

 

 

Tab 1 Content...

Nguyễn Thị Kim Oanh

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Hình ảnh hoạt động