Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam phát động nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày chạy Olympic quốc tế (23/6) và kỷ niệm 69 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2015); với mong muốn nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hướng tới xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành hoạt động truyền thống hàng năm; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc tập luyện thể dục thể thao, từng bước tạo thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người, nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ kỷ niệm của đất nước và địa phương.

     Theo kế hoạch của Ban Tổ chức, Ngày chạy Olympic cấp huyện được tổ chức tại Thị trấn Lộc Ninh vào lúc 7 giờ sáng ngày 22/3/2015 (Chủ nhật), đã thu hút sự tham gia, ủng hộ của hơn 1000 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, trường học và Thị trấn Lộc Ninh.

     Cùng hưởng ứng với hoạt động thiết thực này, BGH, BCH chi Đoàn giáo viên cùng các em học sinh trường THPT Lộc Ninh đã tham gia tích cực và hào hứng. Các thầy cô cùng các em học sinh và hơn 1000 người tham gia đã chạy từ Công viên nhà văn hóa huyện, qua đường Nguyễn Tất Thành, rồi qua đường 3 tháng 2, tiếp đến là đường Trần Văn Trà, và cuối cùng là đích đến tại cồng Sân bay Quân sự huyện. Dù quãng đường không dài, nhưng cuộc chạy bộ đã mang lại nhiều niềm vui, sức khỏe cho mọi người cũng như giúp mọi người đoàn kết và xích lại gần nhau hơn.

 22-03-2015%205-23-22%20CH.png

Hiệu trưởng Trịnh Lương Quang tham gia vào ngày chạy Olympic

 22-03-2015%205-24-06%20CH.png

 Ngày chạy Olympic giúp thầy cô và học sinh thêm gắn kết hơn

 

Phan Ngọc Huy

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Hình ảnh hoạt động