TRƯỜNG THPT LỘC NINH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ XIX NHIỆM KỲ 2023 - 202

Thứ hai - 20/03/2023 22:16 955 0
HINH1
     Được sự nhất trí của Đảng bộ, Ban giám hiệu và chuẩn y của công đoàn cấp trên, chiều ngày 25/2/2023, trường THPT Lộc Ninh đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XIX nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi của tất các CBGV-NV trong toàn trường.
     Đến dự Đại hội, về phía Nhà trường có Thầy Nguyễn Văn Thạch – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Cô Trần Thị Mỹ Huệ - Phó Hiệu trưởng nhà trường và 90 đoàn viên công đoàn có mặt, đúng tư cách dự Đại hội (vắng 05 có lí do chính đáng).
HINH1
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội lần thứ XIX nhiệm kỳ 2023 - 2028
   Ban tổ chức đã tiến hành công tác điểm danh, kiểm tra tư cách đại biểu, giới thiệu chương trình đại hội, bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký. Đồng chí Vũ Thái Hân thay mặt đoàn chủ tịch thông qua nội quy, quy chế làm việc của Đại hội và giới thiệu đồng chí Lê Trọng Ngọc - Chủ tịch Công đoàn lên đọc báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn khóa XVIII nhiệm kỳ 2017 - 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028. Theo báo cáo, Công đoàn nhà trường đã có những hoạt động bổ ích, thiết thực đem lại nhiều hiệu quả đáng khích lệ. Cụ thể, Ban chấp hành Công đoàn luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Công đoàn viên và người lao động thông qua hoạt động vay vốn tín chấp qua ngân hàng cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình 15 người, với số tiền 1,5 tỷ đồng. Tạo điều kiện để CBGV-NV học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn như ngoại ngữ, tin học, thạc sỹ 8 giáo viên, tiến sỹ 01 giáo viên, tổ chức thăm hỏi tặng quà Tết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên hàng năm với số tiền 22 triệu đồng/1 năm; tổ chức gặp mặt, tặng quà nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; thăm hỏi cán bộ, giáo viên khi có ốm, đau hay ma chay, hiếu hỷ với số tiền hơn 80 triệu đồng/năm; Thăm và tặng quà của công đoàn ngành cho 01 gia đình đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 20.000.000 đồng, tặng quà nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 với số tiền hơn 6 triệu đồng/ năm. Trong nhiệm kì, Công đoàn phối hợp với chính quyền nhà trường tổ chức cho CBNGNLĐ tham quan du lịch được 03 đợt. Phối hợp với chính quyền triển khai đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí giáo dục và nghiên cứu khoa học; đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”, tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi, đăng kí đề tài sáng kiến; tham gia Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi; hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật; bài giảng Elerning, làm đồ dùng dạy học... Vận động CBGV-NV ủng hộ các hoạt động nhân đạo từ thiện như: ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” hàng năm được 4,5 triệu đồng, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” Ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt ; Quỹ phòng, chống Covid  với số tiền hơn 40 triệu đồng; Xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài của nhà trường; Bếp ăn tình thương….
H2
Đ/C Lê Trọng Ngọc - Chủ tịch Công đoàn đọc diễn văn khai mạc đại hội
H3
            Đ/C Vũ Thái Hân – Thay mặt đoàn chủ tịch lên đọc phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.
     Sau khi nghe báo cáo tổng kết của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và Phương hướng nhiệm vụ Công đoàn nhiệm kỳ 2023 -2028, Đại hội đã lắng nghe ý kiến phát biểu và chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Văn Thạch – Phó bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí đã ghi nhận những thành tích đã đạt được của Công đoàn, chỉ đạo Công đoàn tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ chính trị để nâng cao trách nhiệm của Công đoàn trong các hoạt động của nhà trường.
H4
Thầy Nguyễn Văn Thạch – Phó Bí thư Đảng bộ; Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trước Đại hội
Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới 2023-2028 gồm có 5 Đồng chí; Đồng chí Vũ Thái Hân giữ chức Chủ tịch Công đoàn; Đồng chí Trần Thị Minh Hồng giữ chức Phó chủ tịch Công đoàn và 3 Đồng chí còn lại giữ chức ủy viên BCH Công đoàn. Các Đồng chí trong BCH Công đoàn nhiệm kì mới hứa quyết tâm trước Đại hội, khẳng định tinh thần đoàn kết, không ngừng tu dưỡng tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức lối sống, năng lực công tác, tích cực gần gũi Công đoàn viên để xây dựng Công đoàn cơ sở tiêu biểu vững mạnh trong nhiệm kì mới.
H5
BCH Công đoàn và UBKT Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội
Đại hội Công đoàn lần thứ XIX nhiệm kỳ 2023 – 2028 trường THPT Lộc Ninh diễn ra sôi nổi, phấn khởi với thời gian chưa tới ba tiếng đồng hồ cho thấy Đại hội có sự thống nhất cao độ của Công đoàn viên, công tác chuẩn bị, tổ chức chu đáo, cách làm việc khoa học, tiến trình đúng theo kịch bản. Tất cả điều đó đã khẳng định tinh thần đoàn kết nội bộ - yếu tố đầu tiên tạo nên thành công tốt đẹp cho Đại hội Công đoàn lần này nói riêng và những thành công trên các lĩnh vực khác của Nhà trường nói chung.
                                                                               Tác giả: Vũ Thái Hân