Chơn Thành, có 300 Bé tham dự Hội thi “Bé thông minh-vui-khỏe” cấp huyện năm học 2018-2019

Thứ hai - 08/07/2019 04:43 667 0
Vừa qua Phòng GD&ĐT huyện Chơn Thành tổ chức Hội thi “Bé thông minh-vui-khỏe” cấp huyện, năm học 2018-2019. Về dự có Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, chuyên viên làm nhiệm vụ coi thi và chấm thi, giáo viên hướng dẫn đoàn và có 300 cháu là thí sinh đến từ 9 trường mầm non công lập, 13 trường mầm non tư thục trên địa bàn huyện.
Một tiết mục thi múa hát của các bé mầm non của huyện Chơn Thành

Tại hội thi các bé tranh tài ở 4 nội dung gồm: sút bóng vào gôn, ghép chữ và trò chơi đi dép, phần thi văn nghệ. Ở  các nội dung thi các bé tranh tài rất sôi nổi và nhiệt tình, thể hiện tinh thần đoàn kết tập thể, sự thông minh, nhanh nhẹn. Sôi nổi hơn là phần thi văn nghệ, mỗi đơn vị tham gia hai tiết mục gồm múa và đơn ca, có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, hát về thầy cô, cha mẹ và tình bạn, ca ngợi mái trường mến yêu… Hội thi tạo cơ hội cho trẻ mầm non được giao lưu với bạn bè, tự tin trong giao tiếp, phát huy khả năng nhận thức cho trẻ, phát huy những sở trường của bản thân, hình thành cho trẻ những kỹ năng sơ đẳng như: so sánh, phân tích tổng hợp. Qua đó, tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thấp còi trong trường mầm non xuống mức thấp nhất.
Hội thi Bé khoẻ bé ngoan cấp huyện được tổ chức định kỳ hàng năm trong ngành giáo dục huyện nhằm tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về chất lượng giáo dục mầm non. Qua hội thi nhằm phát hiện và bồi dưỡng kịp thời những học sinh có tài năng, năng khiếu.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đơn vị , trong đó Trường mầm non Minh Hưng đạt giải nhất toàn đoàn khối trường công lập; Trường mầm non Hoa Ngọc Lan đạt giải nhất toàn đoàn khối trường dân lập.

Nguồn tin: Đỗ Trình