Trường PT Dân tộc Nội trú THPT Bình Phước xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Thứ ba - 09/07/2019 09:40 688 0
Trường PT Dân tộc Nội trú THPT Bình Phước nằm trên địa bàn phường Tân Bình. Hiện trường có tổng số 67 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV). Năm học 2018 – 2019, nhà trường có 12 lớp với 361 học sinh.
Trường PT Dân tộc Nội trú THPT Bình Phước xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"
Đồng chí Trần Thắng Phúc - Giám đốc công an tỉnh trao bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2018
 
 Trong công tác dạy và học, nhà trường đã triển khai các giải pháp đổi mới giáo dục phổ thông, tập trung phát triển trí tuệ, hình thành phẩm chất, năng lực công dân, định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống. Tích cực đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy,… Bên cạnh đó phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại trường luôn luôn được nhà trường quan tâm và được duy trì và đạt được một số chuyển biến tích cực; trong đó, công tác tuyên truyền về phòng, chống tội phạm và ma túy học đường đã được nhà trường thường xuyên triển khai khá nhiều hoạt động; các hiện tượng vi phạm Nội quy, kỷ luật của học sinh đã được xử lý kịp thời và kiên quyết hơn; Ý thức bảo vệ cơ quan, bảo vệ an ninh Tổ quốc của CBGVNV và học sinh trong trường có những chuyển biến rõ rệt.
Hàng năm, Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường đã có sự quan tâm đặc biệt về công tác này. Ngay từ đầu các năm học, Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường đã ban hành nghị quyết, xây dựng kế hoạch và đề ra các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong trường. Nhà trường đã duy trì khá tốt nề nếp hoạt động, tập trung chỉ đạo công tác kiểm tra chấn chỉnh và xử lý nghiêm các sai phạm trong thực hiện Nội quy, Quy chế học sinh và Nội quy ký túc xá, góp phần nâng dần hiệu quả công tác quản lý học sinh và hạn chế các biểu hiện vi phạm kỷ luật của học sinh.
Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh, Công an thành phố tổ chức tuyên truyền, phố biến các chủ trương, đường lối, chính sách, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo An ninh trật tự và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa, chào cờ đầu tuần. Thông qua các hình thức tuyên truyền, vận động, được đông đảo CBGVNV và học sinh tham gia. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống cháy nổ, phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường,… luôn được nhà trường quan tâm. Cùng với đó, nhà trường đã xây dựng các mô hình tự quản về An ninh trật tự như: Đội dân quân tự vệ, Đội cờ đỏ, Đội phòng cháy, chữa cháy, học sinh nội trú tự quản,… các mô hình đã phát huy tốt vai trò trong việc đảm bảo An ninh trật tự, vì vậy nhiều năm qua, nhà trường không có học sinh vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội, không để xảy ra cháy nổ, tai nạn lao động, tai nạn giao thông,… Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, tham gia tích cực vào phong trào giữ gìn An ninh trường học; giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua các bài học, môn học chính khóa, các hoạt động tập thể khác của trường. Với những việc làm trên đã góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.
Với những cách làm hay và nhưng kết quả đã đạt được CBGVNV và học sinh của trường PT Dân tộc Nội trú THPT Bình Phước được Bộ Công an tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2016 và năm 2018.

Nguồn tin: Hồ Hải Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Website liên kết
Văn bản

1389/SGDĐT-QLCLGD

V/v tăng cường tuyên truyền phòng ngừa hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Thời gian đăng: 04/04/2024

lượt xem: 151 | lượt tải:24

1367/KH-SGDĐT

Kế hoạch tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024, giai đoạn 1 (từ ngày 20/4 đến 28/4/2024)

Thời gian đăng: 04/04/2024

lượt xem: 137 | lượt tải:112

1352/KH-SGDĐT

Kế hoạch phát động phong trao "Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt" năm 2024

Thời gian đăng: 04/04/2024

lượt xem: 220 | lượt tải:31

1347/SGDĐT-TTr

Công văn cử cán bộ, giáo viên làm công tác thanh tra thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025

Thời gian đăng: 04/04/2024

lượt xem: 140 | lượt tải:42

1028/KH-SGDĐT

Triển khai thực hiện “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030” năm 2024

Thời gian đăng: 04/04/2024

lượt xem: 140 | lượt tải:38
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây