NGOẠI KHÓA TỔ VĂN NĂM HỌC 2019-2020

Chủ nhật - 06/10/2019 11:06 787 0
Thi viết cảm nhận và triển lãm ảnh về mái trường của tôi
           TRƯỜNG THPT LỘC NINH   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                    TỔ VĂN                                                  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 02/KHNK-TV                                        Lộc Ninh, ngày  05  tháng 10  năm 2019

KẾ HOẠCH NGOẠI KHÓA
“CUỘC THI VIẾT CẢM NHẬN VÀ TRIỂN LÃM ẢNH
MÁI TRƯỜNG CỦA TÔI”
        Căn cứ kế hoạch số 83/KH-THPTLN ngày 28 tháng 09 năm 2019 của trường THPT Lộc Ninh về thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020;
Căn cứ kế hoạch số 01 ngày 02 tháng 10 năm 2019 của tổ Văn về thực hiện nhiệm vụ năm học tổ chuyên môn;
Tổ Văn trường THPT Lộc ninh xây dựng kế hoạch  ngoại khóa như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU CỦA CUỘC THI
  - Thiết thực chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.
  - Tạo sân chơi sáng tạo cho toàn thể học sinh trường THPT Lộc Ninh.
 - Yêu cầu các lớp tham gia đầy đủ, nghiêm túc; Giáo viên giảng dạy môn Văn của lớp có trách nhiệm nhắc nhở, đôn đốc, hướng dẫn lớp tham gia.
II. THÀNH PHẦN THAM GIA CUỘC THI
- Ban tổ chức: Tổ Ngữ Văn Trường THPT Lộc Ninh.
- Đối tượng tham gia dự thi: Toàn thể học sinh trường THPT Lộc Ninh.
III. NỘI DUNG DỰ THI
- Thời gian nhận bài thi: Từ ngày 07/10 đến ngày 21/10 năm 2019
- Thời gian công bố kết quả và triển lãm: ngày 28/10/2019
- Sản phẩm dự thi: Ảnh chụp về ngôi trường mà học sinh đang theo học và bài cảm nhận về bức ảnh
- Yêu cầu về tác phẩm dự thi:
Ảnh chụp về ngôi trường mà học sinh đang theo học kèm theo bài cảm nhận ngắn ngọn về bức ảnh.
Tác phẩm dự thi không được gây nhầm lẫn với các hình ảnh của các ngôi trường khác trong và ngoài nước.
Thể hiện được các đặc trưng của ngôi trường THƠT Lộc Ninh (góc ảnh đẹp nhất).
Ảnh đạt được những yêu cầu: có tính thẩm mỹ cao, đơn giản, dễ hiểu, tạo cảm xúc, có tính liên tưởng, ấn tượng với người xem.
Hình ảnh và bố cục  hài hòa, rõ nét, thuận tiện trong việc sử dụng in ấn trên mọi chất liệu, phóng to, thu nhỏ vẫn đảm bảo chất lượng nghệ thuật.
Không được vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.
Bài cảm nhận  ngắn ngọn, súc tích thể hiện được cảm xúc của tác giả về bức ảnh, về ngôi trường.  Bài viết không quá 200 chữ kèm theo các thông tin về tác giả, chi đoàn, số điện thoại, địa chỉ email.
IV. HỐ SƠ DỰ THI
- Số lượng sản phẩm: Mỗi chi đoàn tham gia dự thi với 01 tác phẩm ảnh và 01 bài viết cảm nhận.
- Hồ sơ dự thi:
Ảnh chụp.
Bài cảm nhận về sản phẩm: không quá 200 từ kèm các thông tin giới thiệu về tác giả gồm: họ và tên, đơn vị (Chi đoàn, khóa,…), số điện thoại, địa chỉ email.
Hình thức nộp bài:
   + File ảnh kích thước tối thiểu là 550*80 kèm link Drive nộp về địa chỉ https://www.facebook.com/THPTLocNinh.BP.Cfs
   + 01 ảnh chụp được rửa kích thước 15*20 kèm bài viết cảm nhận được đánh máy trên giấy A4 hoặc viết tay (Nộp trực tiếp cho GVBM Văn của lớp)
V. TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ
   Sản phẩm được chấm theo 3 tiêu chí:
   - Theo lượt like, share (2đ)
   - Chất lượng ảnh (4đ)
   - Bài cảm nhận (4đ)
VI. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI DỰ THI
    Các cá nhân, chi đoàn dự thi có trách nhiệm tuân thủ các qui định của thể lệ này như sau:
  - Ảnh dự thi, bài viết không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả.
  - Ảnh dự thi và bài viết chưa được sử dụng, xuất hiện, thừa nhận, công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào ở trong và ngoài nước.
 - Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng sản phẩm tham gia cuộc thi này để tham dự bất kỳ cuộc thi nào khác.
- Ban tổ chức không chịu trách nhiệm nếu bài dự thi gửi tham gia cuộc thi không đến được Ban tổ chức do lỗi kỹ thuật.
- Ban tổ chức không trả lại bài dự thi cho các tác giả tham gia dự thi.
- Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền sản phẩm. Trong trường hợp việc tranh chấp bản quyền tác giả phát sinh sau khi sản phẩm thi đoạt giải, tác giả dự thi đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Ban tổ chức cuộc thi; đồng thời Ban tổ chức cuộc thi sẽ hủy bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng đối với tác phẩm đó.
VII. KINH PHÍ VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
- Kinh phí tổ chức các hoạt động chuyên môn của nhà trường
 - Các tác phẩm đạt giải  được trưng bày triễn lãm và lưu giữ trong kỉ yếu của trường.
- Cơ cấu giải thưởng như sau:
  + Một khối lớp có 3 giải, giải I (150.000đ), giải II (100.000đ), giải III (50.000đ).
  + 1 giải  theo lượt được bình chọn nhiều nhất (100.000 đồng).
  + 1 giải  đặc biệt cho ảnh đẹp và cảm nhận hay (300.000đồng).
  + 1  giải  khuyến khích  ảnh đẹp                         (50.000 đồng).
  + 1 giải khuyến khích bài viết hay                      (50.000 đồng).
VIII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Tổ Ngữ Văn triển khai kế hoạch trong tổ, trong sinh hoạt chào cờ và gửi kế hoạch đến các lớp và thực hiện theo kế hoạch.
       - Giáo viên bộ môn giảng dạy các lớp có trách nhiệm nhắc nhở học sinh tham gia và nộp sản phẩm dự thi đúng quy định.
      - Các lớp tham gia dự thi đúng yêu cầu thể lệ.

Trên đây là kế hoạch ngoại khóa của Tổ Ngữ văn về “Cuộc thi viết cảm nhận và triển lãm ảnh về mái trường của tôi”, yêu cầu giáo viên tổ Văn và học sinh các lớp tổ chức thực hiện.

Nơi nhận:                                                                       TỔ TRƯỞNG
- BGH trường.
- GVCN các lớp.